การ์เบรียล เฆซุส

เฆซุส กองหน้าที่เรียกได้ว่าอาจจะเป็นจิ๊กซอตัวสุดท้ายที่จะเข้ามาเติมเต็ม

ฟุตบอลต่างประเทศ

หากว่าคุณเป็นแฟนบอลทีมปืนใหญ่อาร์เซนอล คงไม่มีช่วงเวลาไหนที่จะชมเกมได้อย่างสนุกสุดมันแบบช่วงเวลานี้อีกแล้ว ฟอร์มการเล่นโดยรวมของทีมถือว่าสอดผสานกันได้อย่างลงตัวสุดๆ มิเกลอาร์เตต้ารายใหญ่ชาวสเปนที่เคยเป็นลูกโม่ของทีม หลักการฝึกวิชาจากโคตร Trainer อย่างเป๊ป กวาร์ดิโอล่ามาถึง 3 ปี จนเวลานี้ผ่านตัวเข้ามาเป็นกุนซือเต็มตัว มีการซื้อนักเตะในแต่ละตำแหน่งอย่างสมเหตุสมผล นักเตะเกรดดีเซ็นสัญญาเข้ามามากมาย และช่วงเวลาเริ่มต้นในการสร้างทีมของมิเกล อาร์เตต้าก็มีวิธีการที่เรียกได้ว่าค่อยเป็นค่อยไป จนทำให้เวลานี้ทีมปืนใหญ่เริ่มจะมีผลงานที่ลอยลิ่วติดลมบน และเมื่อพูดถึงทีมปืนใหญ่ หนึ่งในกองหน้าตัวความหวัง คือ การ์เบรียล เฆซุส ที่เรียกได้ว่าอาจจะเป็นจิ๊กซอตัวสุดท้ายที่จะเข้ามาเติมเต็ม แต่วันนี้ฟอร์มการเล่นอาจจะ Drop ลงไป และเป็นสิ่งที่ทำให้แฟนปืนเริ่มกังวลและมีข้อสงสัย

เฆซุส

ถึงไม่ยิงแต่ เฆซุส ก็ทำเพื่อทีม

                ตารางการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ อาจจะเป็นฤดูกาลที่เร่งรีบเป็นพิเศษ เนื่องจากมหกรรมบอลโลกใกล้จะวนเวียนเข้ามาถึง และโปรแกรมที่เปลี่ยนแปลงไปจากปีก่อนๆ ทำให้แต่ละลีกแต่ละทีมระดับสโมสรจำเป็นจะต้องแข่งขันกันแบบแทบไม่มีวันหยุด ในส่วนของทีมปืนใหญ่อาร์เซนอล ข่าวกีฬาต่างประเทศ ล่าสุดอาจจะเอาชนะฟอเรสต์ทีมบ๊วยของตารางมาได้อย่างสวยงาม และทวงคืนอันดับจ่าฝูงกลับคืนมาจากแมนเชสเตอร์ซิตี้ได้ แต่ในส่วนของรายละเอียด เฆซุส กองหน้าชาวบราซิลเลี่ยน ที่ในขณะนี้ไม่มีสกอร์มาถึง 7 นัดเข้าไปแล้ว อาจจะถูกตั้งคำถามจากหลายๆคน ว่าฟอร์มการเล่นดร๊อปไปหรือไม่ และถึงแม้ว่าทีมจะเอาตัวรอดมาได้อย่างสวยงาม แต่ก็อาจจะมีคำถามที่ค้างคาใจแฟนปืน 

การ์เบรียล เฆซุส

               นับตั้งแต่เปิดบ้านเอาชนะสเปอร์ส ทีมอริร่วมเมืองลอนดอน ที่กองหน้าตัวความหวังของทีมอย่างกาเบรียล เฆซุส สามารถทำประตูได้ในนาทีที่ 49 แต่หลังจากนั้นผ่านมาหลายเกณฑ์เจ้าตัวยังไม่สามารถทำประตูให้กับอาร์เซนอลได้อีกเลยเฆซุสอาจจะไม่ใช่กองหน้าที่สามารถผลิตประตูได้เป็นกอบเป็นกำ ด้วยสไตล์การเล่นที่ชอบลงมาล้วงบอล และเล่นเพื่อทีมมากกว่า จึงถูกมองว่าฟอร์มการเล่นในปัจจุบัน ก็ไม่ได้ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ากังวลมากนัก

เฆซุส กองหน้า

 ถึงแม้ว่าในช่วงเวลานี้เฆซุสจะไม่มีผลงานที่เป็นรูปประธรรมให้กับทีมปืนใหญ่ ยิงประตูได้เป็นกอบเป็นกำอย่างที่ใครหลายๆคนคาดหวัง แต่หลายฝ่ายมองลึกลงไปมากกว่านั้นว่าความสำคัญของเขาคือการสร้างสรรค์ให้กับเพื่อน และช่วงเวลาดีๆที่อาร์เซนอลกำลังนำโด่งเป็นจ่าฝูงอยู่ในตอนนี้ ก็คงจะไม่ได้เป็นเรื่องที่ใหญ่โตอะไร หากเฆซุสยิงไม่ได้แอสซิสต์ได้เรื่อยๆแบบนี้

Related Posts