บิลลี่ โจ ซอนเดอส์

บิลลี่ โจ ซอนเดอส์ แชมป์ผู้ต้องการเจอกับผู้ท้าชิงคนต่อไป

มวย

ถือว่าเป็นการมองข้ามช็อตเลยก็ว่าได้ สำหรับทาง บิลลี่ โจ ซอนเดอส์ เจ้าของตำแหน่งแชมป์ซูเปอร์มิดเดิ้ลเวทจากสมาคมมวยดับเบิ้ลยูบีโอที่ออกมาประกาศว่าเขาต้องการเจอกับผู้ชนะในไฟท์ระหว่างคัลลัม สมิธที่จะเจอกับซัล คาเนโล่ อัลวาเรซ โดยที่ตัวของแชมป์เองก็มีคิวจะต้องป้องกันแชมป์กับมาร์ติน เมอร์เรย์อยู่เช่นเดียวกันนั่นเอง โดยก่อนหน้านี้ทางบิลลี่เคยเกือบจะได้เจอกับอัลวาเลซมาก่อนแล้วเช่นกัน ติดตามต่อในข่าวกีฬาต่างประเทศ

บิลลี่ โจ ซอนเดอส์

               สิ่งที่ บิลลี่ โจ ซอนเดอร์ ได้ออกมาพูดถึงสื่อไว้ก็คือ เขาตัวคิดว่าคงจะเป็นไปได้อย่าง หากจะมีใครสักคนสามารถเอาชนะคาเนโล่ได้ หากไม่ได้รับการฝึกซ้อมที่เหมาะสม ซึ่งหากจะชนะนั้นนักมวยคนนั้นจำเป็นต้องมีสภาพร่างกายและจิตใจที่สมบูรณ์เท่านั้น โดยการฝึกซ้อมเพราะห้าหรือหกสัปดาห์นั้นคงไม่พออย่างแน่นอน นอกจากนี้ทางบิลลี่ยังเชื่อว่าทางสมิธมีความสามารถมากพอที่จะเอาชนะได้

               ในขณะเดียวกันนั้นทางบิลลี่ โจ ซอนเดอร์ก็ต้องขึ้นป้องกันแชมป์ซูเปอร์มิดเดิ้ลเวทของเขาเช่นกัน โดยคู่ต่อสู้ในไฟท์นี้จะเป็นนักชกรุ่นเก๋าวัย 38 ปีอย่างมาร์ติน เมอร์เรย์ที่เคยขึ้นชิงแชมป์โลกมาแล้วถึง 4 ครั้ง แต่กลับจบลงด้วยผลเสมอกับแพ้ไปถึง 3 ครั้งด้วยกัน ซึ่งทางบิลลี่เองก็ยอมรับว่าคนอาจวิจารณ์เขาที่ต้องสู้กับคู่แข่งที่ไม่สมน้ำสมเนื้อเลย แต่ทว่าทางเมอร์เรย์เองก็ยอมรับว่ามันอาจเป็นเวลาของเขาแล้ว

บิลลี่ โจ ซอนเดอร์ ก็ต้องขึ้นป้องกันแชมป์ซูเปอร์มิดเดิ้ลเวทของเขาเช่นกัน

บิลลี่ โจ ซอนเดอส์

               คงจะต้องตามกันต่อไปว่าความหวังของบิลลี่ โจ ซอนเดอร์จะเป็นไปตามคาดหรือไม่ ทั้งการป้องกันแชมป์ซูเปอร์มิดเดิ้ลเวทของสมาคมดับเบิลยูบีโอและการรีแมตช์ระหว่างเขากับคัลลัม สมิธหรือซัล อัลวาเรซ ที่อาจเป็นรีแมตช์ครั้งใหญ่ในอาชีพของทั้งสองคนเลยทีเดียว