เซเรน่า วิลเลี่ยม

เซเรน่า วิลเลี่ยม เตรียมพร้อมลงแข่งเทนนิสยูเอส โอเพ่นและเฟรนช์โอเพ่น

ข่าวกีฬาทั่วไป

เซเรน่า วิลเลี่ยม นักเทนนิสสาวชาวอเมริกัน วัย 38 ปี แชมป์โลกหลายๆ รายการ กล่าวว่าเธอพร้อมที่จะลงแข่งขันเทนนิสยูเอส โอเพ่น และเฟรนซ์ โอเพ่น ที่จะขึ้นในเร็วๆ นี้ โดยการแข่งขันเฟรนซ์ โอเพ่นจะกลับมาเริ่มเล่นอีกครั้งที่สนามโรลังด์ การ์รอส กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 27 กันยายน ที่จะถึงนี้ ซึ่งตามปกติการแข่งขันเฟรนซ์ โอเพ่นจะจัดการแข่งขันในช่วงเดือน 5-6 แต่จากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้การแข่งขันต้องเลื่อนออกไป 

เซเรน่า วิลเลี่ยม

โดย เซเรน่า วิลเลี่ยมให้สัมภาษณ์ว่าช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นี้ เธอกลายเป็นคนที่รักสันโดษมาก เธอจะไม่พบปะกับเพื่อนฝูงโดยไม่จำเป็น เธอพยายามจะอยู่คนเดียวให้มากที่สุด เพราะว่าเธอมีปอดที่ไม่ค่อยจะแข็งแรงสักเท่าไร และก็ไม่มั่นใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวเธอบ้าง เพื่อความปลอดภัยฉันขออยู่คนเดียวแบบนี้ไว้ก่อนดีกว่า ช่วงระหว่างการเดินทางเธอเตรียมหน้ากากอนามัยไว้ถึง 50 ชิ้น

เซเรน่า วิลเลี่ยม นักเทนนิสสาวดีกรีแชมป์โลกหลายสมัย

เซเรน่า วิลเลี่ยม

เธอเป็นกลุ่มคนที่ระมัดระวังตัวเองอย่างมากถึงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทุกคนที่เห็นเธอจะรู้สึกเหมือนตัวเธอห่อหุ้มด้วยฟองอากาศเพื่อป้องกันตัวเอง ก็เพราะว่ามันคือชีวิตและสุขภาพของเธอ ดังนั้นเธอจึงต้องปัองกันตัวเองจากไวรัสโควิด-19 ให้ได้ดีที่สุด ซึ่งบางครั้งอาจจะดูเหมือนจิตตก แต่ก็เพื่อความปลอดภัยเธอถึงต้องทำแบบนั้น โดยทางสมาคมนักเทนนิสหญิงได้วางแผนให้เซเรน่าลงแข่งอุ่นเครื่องที่เมืองเล็กซิงตัน รัฐแคนตักกี้ในสัปดาห์หน้าก่อนที่จะลงแช่นเทนนิสยูเอส โอเพ่น ในวันที่ 31 สิงหาคม นี้

จากการระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างรุนแรงที่สหรัฐอเมริกา ทำให้นักเทนนิสหลายคนถอนตัวจากการแข่งขัน ได้แก่ นักเทนนิสหญิงที่หนึ่งของโลก แอชลีย์ บาร์ตี้ นักเทนนิสสาวชาวออสเตรเลีย เอลินา สวิโตลินา นักเทนนิสชาวออสเตรเลียมือวางอันดับ 5 ของโลกที่กังวลเรื่องการเดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกา

เซเรน่า วิลเลี่ยม

เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่วนทางด้านคิคี้ เบอร์เทนส์ นักเทนนิสสาวชาวฮอลแลนด์ มือวางอันดับ 7 ของโลก ก็ถอนตัวเช่นกันโดยให้เหตุผลเกี่ยวกับมาตรการของรัฐบาลประเทศเนเธอร์แลนด์ที่กำหนดให้บุคคลที่เดินทางกลับมาจากประเทศสหรัฐอเมริกาจะต้องถูกกักตัวเป็นเวลา 2 สัปดาห์ รวมถึงนักเทนนิสหญิงมือวางอันดับ 2 ของโลก ซิโมน่า ฮาเล็ป ชาวโรมาเนียก็ขอถอนตัวจากการแข่งขันยูเอสโอเพ่นด้วยเช่นกัน

และนี่คือข่าวกีฬาต่างประเทศวันนี้สำหรับคอกีฬาอย่าลืมติดตามเว็บไซต์ของเราเพื่ออัพเดตข่าวสารกันนะครับ

ติดตามข่าวกีฬาทั่วไป