ฟุตบอล

ฟุตบอล โอลิมปิก “โตเกียวเกมส์ 2020” บราซิล” ชนะ “สเปน” ฉิวเฉียด คว้าเหรียญทอง

ฟุตบอลต่างประเทศ

มาถึงกีฬา ฟุตบอล บ้าง ซึ่งได้เหรียญทองแดงอย่างเป็นทางการจาก “ทีมชาติเม็กซิโก” ที่เพิ่งเอาชนะเจ้าภาพ “ทีมชาติญี่ปุ่น” สดๆ ร้อนๆ และวันนี้เองเป็น ฟุตบอล นัดรอบชิงชนะเลิศที่รอคอยระหว่าง “ทีมชาติบราซิล” กับ “ทีมชาติสเปน” ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรอบชิงชนะเลิศ โอลิมปิก “โตเกียวเกมส์ 2020” ที่สนามโยโกฮามะ ประเทศญี่ปุ่น ครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นนัดหยุดโลกระหว่างสองทีม ซึ่งทีมชาติบราซิลเคยชนะในโอลิมปิกเมื่อครั้งที่แล้ว พบกับทีมชาติสเปนซึ่งเคยคว้าแชมป์โอลิมปิกครั้งล่าสุดเมื่อปี 1992 ที่บาร์เซโลนา นั่นก็แปลว่าแชมป์กับแชมป์ฟุตบอลโคจรมาเจอกัน การขับเคี่ยวสนุกสนานมากเลยทีเดียวเพื่อคว้าเหรียญทองกลับบ้าน ข่าวกีฬาต่างประเทศ

ฟุตบอล

เป็นอีกทีมที่ยังคงทำคะแนน ทำเกมได้ดุเด็ดเอาเรื่องสำหรับทีมชาติบราซิลกับทีมชาติสเปน ซึ่งเป็นทีมที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการแข่งขันฟุตบอล ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลโอลิมปิก ฟุตบอลโลก และมีนักฟุตบอลหลายคนที่มาจากฟุตบอลยูโร

และ ฟุตบอล โคปาอเมริกามาบ้าง การแข่งขันเป็นไปด้วยความลุ้นระทึกอย่างมาก

การวางตัวเต็งยังคงวางทีมชาติบราซิลเป็นเต็ง 2 และทีมชาติสเปนเป็นเต็ง 1 ของรอบชิงชนะเลิศ แต่ฟอร์มการออกอาวุธในทีมบราซิลทำได้ดีกว่ากันมาก เริ่มการแข่งขันฟุตบอล ทั้งสองทีมต่างเปิดเกมรุกกันอย่างต่อเนื่อง ในครึ่งแรกของนาทีที่ 38 บราซิลได้จุดโทษจากการยิงเข้าประตูของทีมชาติบราซิล

ฟุตบอล

ซึ่งทีมชาติสเปนทำฟาวล์ และผลชี้วัดจากการดู VAR ของผู้ตัดสิน แต่ช่วงทดเวลาบาดเจ็บในครึ่งแรกทำให้บราซิลซึ่งฟอร์มร้อนแรง แถมยังเหนียวแน่น ทำประตูไป 1-0 จบที่ 45 นาทีในครึ่งแรก พอมาครึ่งหลัง ทีมชาติสเปนทำประตูเสมอกับทีมชาติบราซิลไป 1-1 ในนาทีที่ 61 แน่นอนว่าทีมชาติบราซิลเกือบได้ประตูในนาทีนั้น พอมานาทีที่ 88 การขับเคี่ยวกันทั้งทีมฟุตบอลทั้งสองทีมเริ่มยากขึ้น

ฟุตบอล

ซึ่งตัวสำรองของทีมชาติสเปนลงสนาม ทำให้จบเกมเสมอ 1-1 ต้องต่อเวลาพิเศษในการแข่งขันฟุตบอลเพื่อหาผู้ชนะการแข่งขัน ช่างเป็นอะไรที่กินกันไม่ลงเลยทีเดียว ในนาทีที่ 108 ทีมชาติบราซิลทำประตูเข้าได้สำเร็จ จบเกมทีมชาติบราซิลเป็นฝ่ายชนะทีมชาติสเปนในคะแนนที่ 2-1 คว้าเหรียญทองจากการแข่งขันฟุตบอลได้สำเร็จ

ฟุตบอล โอลิมปิก

และเป็นชาติที่ 5 ที่ป้องกันแชมป์จากกีฬาฟุตบอลอีกด้วย ผลการแข่งขันฟุตบอลเป็นที่ชัดเจนแล้วว่าแชมป์ในปีนี้ตกเป็นของบราซิล ส่วนเหรียญเงินตกเป็นของทีมชาติสเปน และเหรียญทองแดงเป็นของทีมชาติเม็กซิโกตามลำดับ ขอแสดงความยินดีให้กับทีมชาติบราซิลในครั้งนี้ด้วยค่ะ