เมสซี่

เมสซี่ ร่ำไห้ ย้ายไปทีมปารีส แซงต์-แชร์กแมง ด้วยสัญญา 2 ปีหลังออกจากบาร์เซโล

ฟุตบอลต่างประเทศ

บาร์เซโลนายืนยันการย้ายทีมของ ลิโอเนล เมสซี่ ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาอย่างเป็นทางการ ซึ่ง เมสซี่ ร่ำไห้หลังแถลงข่าว แล้วพูดออกมาจากความรู้สึกว่า มีความผูกพันกับทีมบาร์เซโลน่ามายาวนาน รับได้พูดคุยกับ “เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่” กุนซือทีมปารีส แซงต์-แชร์กแมง (PSG) โดยตรง ในขณะที่เขาขยับเข้าใกล้สโมสรฝั่งฝรั่งเศสมากขึ้นหลังออกจาก บาร์เซโลน่า ซึ่งเป็นทีมเก่าของเขา เมสซี่ซึ่งจะจัดงานแถลงข่าวที่ Nou Camp ในวันอาทิตย์นี้ออกจากบาร์เซโลนาหลังจากที่สโมสรลาลีกาไม่สามารถบรรลุสัญญาใหม่ที่ตกลงกับผู้เล่นเนื่องจาก “อุปสรรคทางการเงินและโครงสร้าง” ข่าวกีฬาต่างประเทศ

เมสซี่ ใช้เวลาทั้งอาชีพค้าแข้งที่บาร์เซโลน่า โดยย้ายมาจากอะคาเดมี่ของสโมสร

ก่อนจะทำประตูได้ 672 ประตูจากการลงเล่น 778 นัดหลังจากประเดิมสนามชุดใหญ่ในปี 2546  แต่การที่เมสซี่ย้ายไปทีมของปารีสจะยกระดับโปรไฟล์ของฟุตบอลฝรั่งเศสไปทั่วโลก แต่จะมีการถามคำถามอย่างจริงจังเกี่ยวกับความสามารถของ PSG ในการดำเนินงานภายใต้กฎ Financial Fair Play (FFP) ว่าจะประคับประคองเขาไปได้นานแค่ไหนกัน

เมสซี่

สโมสรฝรั่งเศสได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ตั้งแต่ลีกเอิง 1 และ 2 เล่นไม่จบฤดูกาลหลังจากถูกระงับในเดือนมีนาคมปีที่แล้วและข้อตกลงการออกอากาศในประเทศ 800 ล้านยูโรต่อปีของ LFP กับ Mediapro ล้มเหลวในสี่เดือนในฤดูกาลแรกตั้งแต่เปิดฤดูกาลของแต่ละทีมที่ส่งแข่งขันมา

เมสซี่

แม้จะมีปัญหาในฟุตบอลฝรั่งเศส แต่ PSG ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเจ้าของชาวกาตาร์ มั่นใจว่าพวกเขาสามารถปรับสมดุลหนังสือของพวกเขาโดยการขายผู้เล่นและเซ็นสัญญาทีมกับเมสซี่โดยไม่ละเมิดกฎ FFP โดยวางบิลค่าจ้างของ PSG ที่ 414 ล้านยูโรในปี 2019/20 นั้นมากกว่าสโมสรที่ร่ำรวยที่สุดอันดับต่อไปถึงสามเท่าของค่าจ้างรายปีของลียงอยู่ที่ 132 ล้านยูโร ข้อตกลงใด ๆ สำหรับเมสซี่จะเป็นแรงผลักดันอย่างมากสำหรับกาตาร์ในขณะที่เตรียมเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกในปีหน้า รวมถึงการเตรียมตัวสำหรับทีมเพื่อแข่งขันอีกด้วยเช่นกัน

ลิโอเนล เมสซี่

โรนัลโด้ คูมัน หัวหน้าโค้ชบาร์เซโลน่ารู้สึกเสียดายมากที่เมสซี่จะอำลาทีมไป ซึ่งเขาเขียนในโพสต์บน Twitter ว่า“มันยังคงเป็นเรื่องยากที่จะหลอมรวมว่าคุณจะไม่เล่นให้บาร์เซโลนาอีกต่อไป ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่คุณทำเพื่อสโมสร ลีโอ ผมมีความสุขจริงๆ กับฤดูกาลที่เราได้ทำงานร่วมกัน ผมประทับใจในจรรยาบรรณในการทำงานของคุณและความปรารถนาที่จะคว้าชัยชนะ สิ่งนี้ทำให้คุณเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก ฉันขอให้คุณและครอบครัวพบกับสิ่งที่ดีที่สุด!”