ราฟาเอล วาราน

ราฟาเอล วาราน กองหลังสตาร์ดังรายใหม่ ย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ฟุตบอลต่างประเทศ

ราฟาเอล วาราน กองหลังสตาร์ดังรายใหม่ ย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมาจากเรอัล มาดริด ราฟาเอล วาราน ใช้เวลาปรับตัวไม่นานจนสามารถปรับตัวเข้ากับคู่หูกองหลังคนใหม่แฮรี่ แม็กไกว กองหลังกัปตันทีม ด้านว่าวารานเผยหลังจากได้ร่วมงานระหว่าง 2 กองหลัง สตาร์ดังประจำทีม

สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับปัญหาที่โซลชาจำเป็นต้องทำการแก้ไขมาตลอดก็คือ แนวรับ อีกหนึ่งตำแหน่งสำคัญในการเสริมแกร่งในซัมเมอร์ที่ผ่านมา โซลชาทำได้ดีสามารถปิดดีลราฟาเอล วารานกับทีมชุดขาวลงได้ กระทั่งราฟาเอล วารานมีโอกาสได้มาสวมเสื้อสีแดงที่โอล์ด แทรฟฟอร์ด ยืนคู่กับกองหลังกัปตันทีมอย่างแฮรี่ แม็กไกว นับตั้งแต่นัดแรกในเกมลีกพบวูลฟ์ ประเดิมด้วยคลีนชีส วารานสามารถปรับตัวเข้ากับแม็กไกวได้อย่างรวดเร็ว นับว่าปัญหาเกมรับของแมนฯยูไนเต็ดได้รับการแก้ไขในระดับหนึ่ง ข่าวกีฬาต่างประเทศ

ราฟาเอล วาราน

ราฟาเอล วารานถือเป็นกองหลังคนหนึ่งที่ติดระดับ 1 ใน 5 ของยุโรปที่แข็งแกร่งได้ลงเล่นในเกมระดับสูง ตั้งแต่ยังเป็นดาวรุ่งและมีโอกาสได้ยืนคู่กับกองหลังระดับโลกอย่างเซอร์จิโอ รามอสที่เรอัล มาดริดเป็นเวลานาน เมื่อวารานถูกนักสัมภาษณ์ถึงประสบการณ์ระหว่างกองหลังทั้ง 2

“แน่นอนเขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม” ราฟาเอล วาราน เปิดด้วยการชื่นชมกัปตันทีมคนปัจจุบัน(แม็กไกว)

“ผมกับเขาค่อนข้างทำงานกันอย่างหนักทั้งในสนามซ้อมและในสนามแข่งขันจริง ๆ  ผมรู้สึกว่าพวกเราสื่อสารกันได้ดี นับว่าสำคัญมาก ๆ สำหรับคู่กองหลังทั้งโลกมันลงตัวมาก ๆ และเขาก็ยอดเยี่ยมมาก ๆ ” วารานปิดท้ายเกี่ยวกับคู่หูกัปตันทีมคนใหม่

ราฟาเอล วาราน

ราฟาเอล วารานมีโอกาสลงเล่นกับ เซอร์จิโอ รามอส กองหลังระดับท็อปชาวสแปนิช “กับเซอร์จิโอ รามอสแน่นอนว่าตลอดเวลา 10 ปีที่ผมยืนคู่กับเขา ผมเรียนรู้จากาเขาไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนที่ เขาแนะนำผมและผมเรียนรู้จากเขา” “ในทุก ๆ วันผมเรียนรู้และมุ่งมันที่จะทำให้ดีกว่าเดิม” วารานกล่าวถึงรามอสที่ปัจจุบันอยู่กับPSGฝรั่งเศส

แมนยู

ปัจจุบันสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมีโอกาสกลับขึ้นไปเป็นจ่าฝูงอีกครั้ง หากทีมของราฟาเอล วารานสามารถเก็บ 3 แต้มเหนือเดอะแฮมเมอร์ และต้องชนะมากกว่า 3 ลูกขึ้นไป ที่ลอนดอนสเตเดี้ยม ในพรีเมียร์ลีกนัดที่ 5