ทีมชบาแก้ว

ทีมชบาแก้ว ซ้อมต่อเนื่องหวังคว่ำ มาเลย์ ประเดิมนัดแรกในศึกชิงแชมป์เอเชีย

ฟุตบอลไทย

ทีมชบาแก้ว ยังร้อนแรงไม่มีแผ่ว ฟิตต่อเนื่องหวังคว่ำแข้งสาวมาเลย์ ให้ได้ในนัดแรก โดยมี กัญญาณัฐ เข้าร่วมงาน โค้ชมิโยะ พร้อมให้ความหวังต้องชนะสาวมาเลย์ เป็นการประเดิมทีมนัดแรกในศึกชิงแชมป์เอเชีย

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงไทย

ทีมชบาแก้ว

ทีมฟุตบอลหญิงชาติไทย มีความเคลื่อนไหว ด้วยการซ้อมเพื่อการทำศึก ชิงแชมป์เอเชีย เดินหน้าซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่สนามหญ้าเทียม ไฟซอล อัล-ฮูสเซนี ประเทศปาเลสสไตน์ ภายใตการดูแลอย่างใกล้ชิดของ มีโยะ โอกาโมโตะ กุนซือหญิงญี่ปุ่น การซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ครึ่ง เนื่องจากสภาพอากาศขณะนั้นอยู่ที่ประมาณ 27 องศา C ข่าวกีฬาต่างประเทศ

หลังการซ้อม กัญญาณัฐ เชษฐบุตร กองหน้าดาวรุ่งตัวเก่งใน ทีมชบาแก้ว ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวพอสรุปได้ว่า

ตอนนี้ ทีมชบาแก้ว มีความพร้อมแล้ว 80-90% แต่ยังต้องการแท็คติกอีกเล็กน้อยสำหรับน้อง ๆ ให้เล่นได้ดีขึ้น เพื่อความพร้อมให้ได้ 100%สำหรับการร่วมงานกับโค้ชญี่ปุ่น หรือโค้ดมิโยะนั้นไม่มีปัญหา รู้สึกประทับใจมาก เพราะเป็นคนละเอียดในทุกเรื่อง ซึ่งจะส่งผลดีให้นักเตะในทีมของเราอย่างมาก เป็นการทำให้ทีมหญิงของเราได้พัฒนาต่อได้อีกด้วย ทำให้การแข่งขันในสนามได้อย่างคล่องตัวยิ่งขึ้น ดังนั้นการซ้อมจะต้องเข้มข้นขึ้นทุกวัน

ต้องเจอทีมสางมาเลย์ในแมตซ์แรก

ทีมชบาแก้ว

การแข่งขันในแมตซ์แรก ที่ต้องเจอทีมหญิงมาเลย์ ซึ่งต้องเกบ 3 แต้มให้ได้เพื่อเป็นการเอาฤกษ์ เอาชัย ที่ศึกษามานั้นทีมหญิงมาเลย์มีข้อมูลไม่ต่างกัน สิ่งที่ต้องทำคือ เราต้องเก็บรายละเอียดให้มากขึ้น และไม่ประมาทคู่ต่อสู้ เชื่อว่าจะต้องเก็บชัยชนะให้ได้ ดังนั้นฝากให้แฟนชาวไทยทุกคน ช่วยเชียร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วย

สำหรับทีมชบาแก้วทีมฟุตบอลหญิงชาติไทย จะมีโปรแกรมการเข่งขันในรายการชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกในนัดแรกที่จะต้องพบกับทีมหญิงซึ่งเป็นทีมชาติมาเลย์เซีย การแข่งขันนี้จะมีการแข่งขันกันที่สนามไฟซอล อัล-ฮูสเซนี ในคืนวันที่ 19 ก.ย.64 นี้เวลา 19.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย พร้อมการถ่ายทอดออกอากาศจาก AIS Play