ทีมช้างศึก

ทีมช้างศึก 2021 กับภารกิจสำคัญที่ต้องทำหลังจากซบเซาไปสักหน่อยในช่วงโควิด

ฟุตบอลไทย

ในปีที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่ทีมชาติไทย หรือช้างศึกไทยซบเซาไปสักหน่อย อาจมาจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องมีการยกเลิกรายการสำคัญไปหลายรายการ หรือบ้างก็ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด แต่สำหรับปีนี้ 2564 คือปีที่จะได้ทดสองฝีมือของ ทีมช้างศึก ไทย หรือทีมชาติไทย ว่าจะเรียกศรัทธาจากแฟนบอลกลับมาได้หรือไม่

บททดสอบ ช้างศึก ชุดใหญ่ กับ 3 นัดเพื่อคัดบอลโลก

ทีมช้างศึก

โปรแกรมคัดบอลโลก ของช้างศึกทีมชาติไทยขุดใหญ่ ได้แก่ ศึกบอลโลก รอบคัดเลือก กลุ่ม G ใน 3เกมสุดท้ายตามโปรแกรมที่ทีชาติไทยมีคิวจะต้องลงสนามพบกับ อินโดนีเซีย ในคืนวันที่ 25 มี.ค. 64 จากนั้นต่อด้วยการเล่นในเดือน มิ.ย ซึ่งจะต้องบุกไปเป็นทีมเยือนในการพบกับทีมสหรัฐอาหรับเอมิเรดส์ และปิดท้ายเปิดบ้านพบกับมาเลเซีย นับเป็น 3 นัดสุดท้ายที่จขะชี้ชะตาทีมช้างศึกไทย ว่าจะยังคงเสียคงวาอยู่ในเส้นทางการเล่นต่อไปได้หรือไม่ ในการแข่งขันบอลโลก 2022 ในรอบสุดท้ายที่กาต่ร์ได้หรือไม่ ข่าวกีฬาต่างประเทศ

สถานการณ์ปัจจุบัน ของ ทีมช้างศึก มี 8 คะแนน

สำหรับสถานการณ์ของ ทีมชาติไทย ในขณะนี้มี 8 คะแนน จากการลงเล่นไปแล้ว 5 สนาม และอยู่ในอันดับที่ 3 ในตาราง มีแต้มตามเวียตนามอยู่ 3 แต้ม ดังนั้นเหตุการณ์ต่อจากนี้หากไทยเก็บได้อีก 9 แต้มในการเล่น 3 เกมท้ายสุด ซึ่งต้องชนะทั้งหมด ก็จะมีโอกาสผ่านเข้ารอบต่อไป ไม่ว่าจะเป็นแชมป์หรือไม่ แต่ถ้าไม่ได้หรือได้น้อยกว่านั้น ก็ต้องลุ้นว่าจะยังเป็นอัดดับที่ 2 ของสาย G อยู่หรือไม่ การผ่านเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายของทีมชาติไทย หากว่าทำได้ตามคาด จะทำให้มีพื้นที่การแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีนอีกด้วย

ทีมช้างศึก

ผงาดต่อ หรือหยุดแค่นี้

สุดท้ายหากทีมชาติไทย สามารถเอาชนะ และเอาตัวรอดได้ในรอบ 12 ทีมสุดท้ายของโซนเอเชีย ก็จะทำให้ทีมชาติไทยมีภากิจที่จะต้องลุยศึกในรอบ 12 ทีมสุดท้ายต่อทันที ในเดือนก.ย. เดือนต.ค. และเดือนพ.ย. ซึ่งต้องมีการแข่งขันอีกประมาณ 5-7 นัด