Peter Sagan

Peter Sagan ถือเป็นดีลระยะยาวหลังเซ็นสัญญากับ Sportful ยาว 10 ปี

ข่าวกีฬาทั่วไป

ถือเป็นดีลระยะยาวของ Peter Sagan จริง ๆ หลังจากที่เขาได้ต่อสัญญายาว 10 ปีกับแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังของประเทศอิตาลีอย่าง Sportful แล้วนั่นเอง ซึ่งก่อนหน้านี้แแชมป์โลกสามสมัยก็ได้ใส่เสื้อผ้าจากแบรนด์นี้มานานนับห้าปีแล้ว รวมถึงยังเป็นแบรนด์เสื้อที่อยู่กับเขามานาน แม้จะย้ายจากทีม Tinkoff-Saxo ในปี 2015 จนมาถึง Bora-Hansgrohe และ TotalEnergies ในปี 2022 ที่จะถึงนี้ เช่นเดียวกับการเสื้อแบรนด์นี้ยังอยู่กับเขาในการคว้าแชมป์โลกมาแล้วจากปี 2018 จนกลายเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของ Sagan ได้เลยทีเดียว

Peter Sagan

Peter Sagan ในฐานะฑูตของแบรนด์ 

นับจากวันที่ Peter Sagan ได้เซ็นสัญญากับ Sportful ไปแล้วนั้น เจ้าตัวก็ถือเป็นนักกีฬาคนสำคัญของแบรนด์มาโดยตลอด จนกระทั่งเจ้าของอย่าง  Dario Cremonese ได้ตัดสินใจต่อสัญญากับพาร์ทเนอร์รายนี้ออกไปเป็นระยะยาวนั่นเอง ข่าวกีฬาต่างประเทศ

Peter Sagan

“ผมมีความสุขมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ต่อไป ความสัมพันธ์ของผมกับครอบครัว Cremonese ก็อยู่กันมานานและเกินคำว่ากีฬาไปแล้ว มันไม่ใช่แค่เรื่องของผลการแข่งขันอีกต่อไป ซึ่งสำหรับผมมันก็เป็นสิ่งที่พิเศษอย่างมาก ทางแบรนด์ได้เชื่อมั่นในตัวผมและผมก็ซาบซึ้งใจไม่น้อยเลย ผมมั่นใจว่า อีกสิบปีข้างหน้ามันจะสนุกกว่าที่เคยเป็นมาอีก”

ดีลระยะยาวที่ไม่เกิดขึ้นบ่อย ๆ  

หากPeter Saganแข่งขันไปอีกสิบปีนั้น เขาจะมีอายุถึง 42 ปีเลยทีเดียว ซึ่งเวลานั้นเขาอาจจะคิดถึงการอำลาอาชีพนักปั่นของตัวเองได้เช่นกัน ขณะเดียวกันการ เซ็นสัญญา ของเขาเองก็ถือเป็นระยะเวลาที่ยาวเหนือกว่านักแข่งคนอื่น ๆ ที่แม้ว่าจะรับสปอนเซอร์ส่วนตัวบ้าง แต่ไม่ค่อยมีใครรับสัญญานานนับทศวรรษแบบเขาเอง

Peter Sagan

“สัญญาของเราเป็นเพราะความสัมพันธ์ส่วนตัว ก่อนจะมาคุยเรื่องธุรกิจกัน เรื่องของบริษัทสำคัญก็จริงและด้วยความสัมพันธ์ส่วนตัวของพวกเราเอง ทาง Peter ก็ถูกต้อนรับเป็นอย่างดีในช่วงที่ผ่านมาและสิบปีหลังจากนี้ก็จะเป็นช่วงเวลาพิเศษของทั้งสองฝ่ายเช่นกัน” Dario Cremonese ได้กล่าวไว้

สิบปีข้างหน้า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นPeter Saganก็จะเป็นส่วนหนึ่งของ Sportful ไปอีกนาน ซึ่งมันถือเป็นดีลมูลค่าสูงที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นในวงการนี้เท่าไหร่นัก ก่อนที่นักปั่นวัย 32 ปีจะต้องมุ่งหน้าไปแข่งขันต่อในอนาคต โดยอายุที่ยังน้อยและประสบการณ์คว้าแชมป์โลกที่มากเหนือคู่แข่ง ก็ทำให้การมีสปอนเซอร์ของเขาเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจนั่นเอง