Mark Cavendish

Mark Cavendish ยังคงต้องการเดินทางต่อไปในอาชีพนักแข่งจักรยาน

ข่าวกีฬาทั่วไป

แม้จะมีอาการบาดเจ็บหนักก็ตาม แต่ Mark Cavendish ยังคงต้องการเดินทางต่อไปในอาชีพนักแข่งจักรยาน หลังจากเขาต่อสัญญากับทาง Quick Step-Alpha Vinyl ในปี 2022 นี้ รวมถึงเขาจะไปยังประเทศสเปนเพื่อร่วมทีมกับเพื่อนในการแข่งขันช่วงสัปดาห์หน้า เช่นเดียวกับการถ่ายรูปร่วมกับคนอื่น ๆ ในทีมนี้เอง โดยอุปสรรคหลักของเขาก็คืออุบัติเหตุที่เพิ่งจะเกิดขึ้นไปไม่นานและส่งผลให้ร่างกายของเขาบาดเจ็บหนักอยู่หลายแห่ง จนตอนแรกยังมีคนคิดว่า เขาอาจจะเสียโมเมนตั้มหลักของตัวเองไปเสียแล้ว

Mark Cavendish

 อุบัติเหตุของ Mark Cavendish

ก่อนหน้านี้ทาง Mark Cavendish ก็มีแผนจะเซ็นสัญญาระยะหนึ่งปีกับทาง Quick Step อยู่แล้ว แต่อุปสรรคที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าตัวเกิดอุบัติเหตุหนักในวันสุดท้ายของการแข่งขันและต้องใช้เวลาอีกหลายสัปดาห์ด้วยกัน เนื่องจากเขามีอาการซี่โครงหักและปอดทะลุอีกด้วย แต่โชคดีที่ผู้จัดการทีมอย่าง Patrick Lefevere ยังคงเห็นความสำคัญของ นักปั่น รายนี้ จนกระทั่งทั้งสองฝ่ายได้ตกลงสัญญากันสำเร็จเป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่เจ้าตัวจะเดินทางไปยังประเทศสเปนเพื่อถ่ายรูปรวมกับเพื่อคนอื่น ๆ เช่นเดียวกับการเตรียมความพร้อมสำหรับปี 2022 เป็นต้นไป ข่าวกีฬาต่างประเทศ

Mark Cavendish

เทพนิยายของMark Cavendishที่ยังไม่จบ

จากคำสัมภาษณ์ของทางผู้จัดการทีมนั้นMark Cavendishได้กล่าวว่า ตัวเองยังคงต้องการจะสานต่อเรื่องราวของตัวเองต่อไป แม้จะเพิ่งได้รับบาดเจ็บมาก็ตาม “Mark ต้องการจะเดินทางในเทพนิยายของตัวเองต่อและผมก็ไม่ต้องการพรากสิ่งนั้นไปจากเขา เราคุยกันเรียบร้อยแล้ว เราจะอยู่ด้วยกันไปอีกหนึ่งปี เหลือแค่การจรดปากกาลงกระดาษเท่านั้น ซึ่งมันเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน” ความจริงแล้วนักแข่งจักรยานรายนี้ก็เป็นอีกคนที่มีปัญหาสุขภาพเช่นกัน เริ่มจากโรคไวรัสเอบสไตน์บาร์ เช่นเดียวกับโรคซึมเศร้า แต่การสนับสนุนจากทีมก็ทำให้เขาสามารถเอาชนะตัวเองมาได้ในที่สุด

นักปั่น Mark Cavendish

ในปี 2022 ทางMark Cavendishก็จะได้อยู่กับค่าย Quick Step ต่อไปอีกปีหนึ่ง แม้ว่าจะต้องพักร่างกายจนกว่าจะหายดีก็ตาม อีกทั้งเจ้าตัวก็มีแผนในอนาคตที่จะเตรียมเปลี่ยนบทบาทของตัวเองไปเป็นทีมงานคนหนึ่งเช่นกัน UFABET ดูเหมือนว่า จะอยู่ในสัญญาครั้งนี้ของเขาเช่นกัน ส่วนหน้าที่ของ Mark ตอนนี้ก็ไม่ใช่การแข่งจักรยาน แต่จะเป็นการดูแลตัวเองให้ดีพอ รวมถึงอาการเจ้าตัวก็หนักจนยังไม่สามารถนั่งเครื่องบินได้เลยก็ตาม