คริสเตียน แม็คคัฟฟรีย์

คริสเตียน แม็คคัฟฟรีย์ ทีมซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนท์เนอร์ ทาบสถิตQB

ข่าวกีฬาทั่วไป

ชัยชนะ 2 เกมล่าสุด ปฏิเสธไม่ได้หากเราไม่ถูกถึง คริสเตียน แม็คคัฟฟรีย์ ทีมซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนท์เนอร์ กำลังสร้างสถิติใหม่ให้กับทีมโฟร์ตี้ไนท์เนอร์ รับบทสายแบกของทีม ไม่ว่าจะเป็นการผ่านบอลตามหน้าที่หลัก เสริมด้วยการวิ่งทำพื้นที่แทนตำแหน่งรันนิงแบ็ก รวมถึงการทำแต้มด้วยการฝ่าแนวรับคู่แข่งเข้าทัชดาวน์ เกมล่าสุด ส่งผลให้ควอเตอร์แบ็กวัย 26 ปี เตรียมกลายเป็นผู้เล่นประวัติศาสตร์ของลีก

คริสเตียน แม็คคัฟฟรีย์

คริสเตียน แม็คคัฟฟรีย์ สถิติใหม่เด่นกว่าHOF

ควอเตอร์แบ็กวัย 26 ปี กลายเป็นนักกีฬา NFL คนแรก นับตั้งแต่ ลาเดเนียน ทอมลินสัน QB เคยทำสถิติทัชดาวน์ไว้ปี 2005 อย่างไรก็ตามหากย้อนกลับไปถึงปี 1970 หรือในชื่อโปร ฟุตบอล ฮอล ออฟ เฟรมเดิม มีเพียง จอมทัพตัวเก่งวัย 26 ของโฟร์ติไนท์เนอร์ ที่สามารถทำสถิติวิ่งทัชดาวน์ได้มากสุด ทาบสถิติเก่าแก่ปี 1979 ของ วอลเตอร์ เพย์ตัน ผู้ล่วงลับ ข่าวกีฬาต่างประเทศ

ความยอดเยี่ยมของคริสเตียน แม็คคัฟฟรีย์เปร่งประกายออกมาในช่วงควอเตอร์หลังของเกม ขณะที่เฟอร์ตี้ไนท์เนอส์ตามหลังเดอะแรมส์อยู่ 4 แต้ม (14 คะแนน) ก่อนอดีตดาวดังแคโลไรน่า แพนเธอร์ส์จะโชว์ฟอร์ทเก่ง ทั้งจ่าย วิ่ง ทำแต้ม จนพาทีมพลิกเอาชนะลอส แองเจลิส แรมส์ 14-31 ทดแทนการขาดหายไปของจิมมี่ กาโลปโปโล QB หลักของทีม

คริสเตียน แม็คคัฟฟรีย์ นักกีฬา NFL

เมื่อรันนิงแบ็กต้องรับบทควอเตอร์แบ็ก

“แน่นอนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมามันยอดเยี่ยมอย่างมาก”คริสเตียน แม็คคัฟฟรีย์กล่าว “สำหรับชัยชนะของทีมคือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ขณะที่ผลงานส่วนตัวของผมในเกมควอเตอร์หลังของเกม แน่นอนผมภูมิใจผลงานที่ทำได้กับไนท์เนอส์ ซึ่งผมมีความสุขอย่างมากที่เราชนะในวันนี้” ด้านนิค วาโกเนอร์ ผู้สื่อข่าวESPNเสริม “ผมคิดว่าเขาทุกคนมองเขาเป็นผู้เล่นที่ดี

 ภายใต้การบริหารของไคล์ ชานาฮาน เขาเป็นผู้เล่นชาญฉลาด กล้าหาญ และผลงานสม่ำเสมอ” สถิติอดีตสตาร์แพนเธอร์วัย 26 ปี เกมเอาชนะเดอะแรมส์ วิ่ง 94 หลาที่สามารถทำคะแนนด้วยการวิ่งเข้าทัชดาวน์ด้วยระยะกว่า 30 หลา และ 55 หลา รวมถึงรับบทควอเตอร์แบ็ก คนแรกภายใต้ชื่อซูเปอร์โบวล์ หรือ NFL

Related Posts