เอ็มม่า ราดูคานู

เอ็มม่า ราดูคานู นักเทนนิสสาววัย 19 ปี ชาวอังกฤ มองหาโค้ชคนใหม่

ข่าวกีฬาทั่วไป

เอ็มม่า ราดูคานู นักเทนนิสสาววัย 19 ปี ชาวอังกฤษ กำลังมองหาโค้ชประจำตัวคนใหม่ สำหรับซีซั่นที่กำลังจะมาถึง อย่างไรก็ตามเรื่องราวบางอย่างถูกเปิดเผย เมื่อดิมิทีร์ เทอร์วูนอฟ อดีตโค้ชส่วนตัวอดีตนักเทนนิสมือวางอันดับ 12 ของโลก เธอออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำให้เธอต้องยื่นซองขาวโบกมือลาผู้ช่วยส่วนตัวนักเทนนิสสาวเพราะเรื่องยากจะรับได้บางอย่าง

เอ็มม่า ราดูคานู

เอ็มม่า ราดูคานู กลับนิสัยบางอย่างที่ต้องปรับปรุง

ข่าวกีฬาต่างประเทศ อาการบาดเจ็บรุมเร้า ผลงานในสนามที่ย่ำแย่ ร่วมกับการเปลี่ยนผู้ช่วยเป็นว่าเล่น ส่งผลให้ผลลัพธ์ทั้งหมดเริ่มเผยออกมาให้เห็น เมื่อดิมิทีร์ เทอร์วูนอฟ อดีตโค้ชประจำตัวนักเทนนิสวัย 19 ปี ชาวอังกฤษ ออกมาเปิดเผยว่า สาเหตุที่ส่งผลให้อันดับโลกของเธอที่รูดหล่นลงมาถึงอันดับ 76 ของโลก เกิดความกดดันที่เกิดจากตัวของเธอเอง

เอ็มม่า ราดูคานู เธอเป็น นักเทนนิส ที่เก่ง เธอไม่เคยมองตัวเองเป็นซูเปอร์สตาร์เลย” “แต่ข้อเสียเพียงอย่าเดียวคือ ความดึงดันในการผลักดันตัวเองสู่นักเทนนิสชั้นแนวหน้าของโลก” “เธอหมกมุ่นอยู่กับการฝึกซ้อม เธอต้องการประสบความสำเร็จ แต่ในความเห็นของผม เธออาจต้องใช้เวลาอย่างน้อยนับจากนี้ 2-3 ปี แต่เธอกลับต้องการภายใน 1 ปี แน่นอนมันยากที่จะอธิบาย เธอค่อนข้างมีโอโก้เล็กน้อย เพราะเธอเคยชนะ US Open มาก่อน” อดีตโค้ชกล่าว

นักเทนนิส เอ็มม่า ราดูคานู

เทอร์วูนอฟแจงเหตุลาออก

ต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเอ็มม่า ราดูคานูถอนตัวจากกการแข่งขันรายการ แทรนซีวาเนีย โอเพน จากอาการบาดเจ็บข้อมือ แม้ตลอดมาเธอหวังเข้าร่วมรายการดังกล่าวก็ตาม ปัจจุบันเธอกำลังฝึกซ้อมอยู่กับ เบลินดา เบนชิช อดีตแชมป์เทนนิสโอลิมปิก อดีตผู้จัดช่วยเผยสาเหตุบอกลาตำแหน่งดังกล่าว “ต่อให้ฉันไม่มีนักเทนนิสคนใหม่ ยังไงฉันก็ไม่เปลี่ยนจากที่จะลาออกจากเธออยู่ดี”

“เราไม่เห็นด้วยกับเงื่อนไขที่เธอตั้งขึ้นมาได้เลย บางอย่างมันทำให้เรารู้สึกหัวเสีย เมื่อต้องอ่านรายละเอียดในสัญญาเหล่านั้น” “ฉันไม่ใช่คนทิ้งผู้เล่นอีกคนเพื่อไปหาอีกคนอย่างแน่นอน ฉันไม่ทำอย่างนั้น” ดิมิทีร์ เทอร์วูนอฟ อดีตโค้ชที่เคยเคียงข้าเอ็มจนทะลุเข้าสู่รอบสี่ศึกวิมเบิลดัน ปี 2021 ขณะอายุเพียง 18 ปี

Related Posts