Lizzie Deignan

Lizzie Deignan เป็นได้มากกว่านักแข่ง ทีมTrek มีผู้นำได้มากกว่าหนึ่งคน

ข่าวกีฬาทั่วไป

น่าจะเป็นประโยคที่แสดงได้ดีว่า Lizzie Deignan กำลังมองตัวเองเป็นอะไรในทีม Trek-Segafredo หลังจากที่เธอได้มีโอกาสเป็นทั้งผู้นำของทีมและเป็นฝ่ายสนับสนุนให้กับเพื่อนร่วมทีมในการแข่งขันช่วงที่ผ่านมา

โดยเธอเองก็อยู่กับต้นสังกัดมานานถึงสี่ฤดูกาลเข้าไปแล้ว ก่อนที่ปี 2021 จะทำให้เธอประสบความสำเร็จค่อนข้างมากคนหนึ่งในทีมก็ว่าได้ แต่อย่างไรก็ตาม เธอเองก็ยินดีที่จะสนับสนุนเพื่อนคนอื่นให้ประสบความสำเร็จตามมา ไม่ว่าจะเป็น Elisa Longo Borghini หรือ Ellen van Dijk ในช่วงไม่นานมานี้

Lizzie Deignan

Lizzie Deignan ที่ทำเพื่อเพื่อนร่วมทีม

เมื่อ Lizzie Deignan ได้รับบทบาทที่ต่างออกไป เธอเองก็ยังใช้โอกาสนี้เพื่อผลักดันเพื่อนร่วมทีมไปให้ถึงฝั่งเช่นกัน “การไปแข่ง จักรยาน ที่สามารถร่วมงานกับเพื่อนร่วมทีมและปลดปล่อยตัวเองออกไป มันเป็นงานที่น่าพอใจมาก ความกลัวที่จะผิดพลาดมันไม่มีอยู่เลย เพราะความกดดันที่ต้องเอาชนะให้ได้ ไม่ได้อยู่ที่เรา

คุณจะพยายามผลักให้ตัวเองฝ่ากำแพงที่แสนเจ็บปวดออกไปไม่ได้เมื่อคุณพยายามจะเอาชนะด้วยตัวเอง ถ้หากคุณรุ้สึกเหมือนจะตกลงมาจากที่สูง คุณก็จะรู้ตัวทันทีว่า ฉันจะร่วงลงไปแล้ว แต่กลับกันการช่วยเพื่อนร่วมทีมทำให้ความกดดันนี้หายไป แล้วคุณจะทำงานให้หนักแค่ไหนก็ได้” ข่าวกีฬาต่างประเทศ

Lizzie Deignanกับการสื่อสารภายในทีม

Lizzie Deignan

สำหรับ Lizzie Deignan แล้ว ในทีม Trek มีนักกีฬามากมายที่จะเป็นผู้นำได้ก็เพราะทุกคนได้พูดคุยกันอยู่เสมอ จนสามารถแลกเปลี่ยนหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ “คุณจะต้องจริงใจกับทุกคน มันเป็นปกติที่เป้าหมายไม่ตรงกัน หรือถ้าเรามีการประชุม แล้วจะมีใครสักคนบอกว่า เธออยากจะเป็นแชมป์ ฉันคิดว่า มันมีพื้นที่มากพอจนอาจเกิดผู้นำได้มากกว่าหนึ่งคน มันเป็นเรื่องของการพูดคุยเท่านั้น ฉันไม่ได้มีนัยยะอะไรซ่อนอยู่หรอกนะ ส่วนการแข่งทัวร์เดอฟรองค์ก็ยิ่งใหญ่จริง ๆ แต่สุดท้ายมันก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของทีมว่า ฉันจะได้ทำหน้าที่ไหนเหมือนกัน”

เชื่อบรรยากาศที่Lizzie Deignanได้เปิดเผยไว้ก็คงจะเห็นได้ว่า ทีม Trek กำลังอยู่ในช่วงที่สปิริตสูงกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการทำเพื่อทีมอย่างที่เธอได้ว่าไว้ เช่นเดียวกับการคว้าแชมป์ร่วมกัน ซึ่งเธอเองก็ยินดีจะเป็นฝ่ายสนับสนุนให้เพื่อนร่วมทีมคนอื่นทำได้ตามเป้าหมายที่พูดคุยกันไว้ โดยที่เธอเองยังเป็นส่วนสำคัญอยู่นั่นเอง

Related Posts