Elisa Longo Borghini

Elisa Longo Borghini ตั้งเป้าหมายเป็นดับเบิ้ลแชมป์ในปี 2022

ข่าวกีฬาทั่วไป

เป็นเป้าหมายที่น่าสนใจไม่น้อย เมื่อ Elisa Longo Borghini นักแข่งหญิงจากทีม Trek ได้ออกมาสัมภาษณ์ถึงการแข่งขันในปี 2022 ซึ่งเธอต้องการจะเป็นดับเบิ้ลแชมป์จากรายการ Giro d’Italia Donne และ Tour de France Femmes ที่จะแข่งภายในเดือนกรกฎาคมทั้งคู่เลยนั่นเอง

โดยเธอเองได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อในเรื่องความพร้อมของทีม Trek-Segafredo ในภาพรวม เช่นเดียวกับเป้าหมายของเธอที่ต้องการจะคว้าสองแชมป์ภายในปีเดียวกัน เนื่องจากเคยมีนักแข่งชายที่ทำได้มาแล้วและทุกอย่างก็เกิดขึ้นได้จากความพยายามในตัวเธอ

Elisa Longo Borghini

Elisa Longo Borghini เชื่อผู้หญิงคว้าสองแชมป์ได้

แม้ Elisa Longo Borghini จะไม่ได้ประกาศออกมาตรง ๆ ว่าเธอมีความต้องการจะคว้าแชมป์ทั้งสองรายการในเดือนเดียว แต่มันก็มีความเป็นไปได้ที่ผู้หญิงสักคนจะทำให้เห็นในปี 2022 “เคยมีผู้ชายทำได้แล้วใช่มั้ยละ ถ้าอย่างนั้นก็ต้องมีผู้หญิงสักคนทำได้เหมือนกันในปี 2022 มันขึ้นอยู่กับว่า ใครเป็นคนขึ้นนำใน Giro

และเป้าหมายของนักแข่งเหล่านั้นคืออะไร ฉันเคยเห็นนักแข่งบางคนในรายการนี้ได้ฝึกมาเป็นอย่างดี ฉะนั้นการแข่งขันนี้ก็คู่ควรเช่นกัน มันจะต้องเป็น Giro ที่ยากเเพราะพวกเธอฝึกหนักจริง ๆ ฉันเลยคิดว่า มันเป็นไปได้ที่ใครจะคว้าดับเบิ้ลแชมป์ เธอคนนั้นจะกลายเป็นแชมป์ที่ยิ่งใหญ่” ข่าวกีฬาต่างประเทศ

Elisa Longo Borghini

Elisa Longo Borghiniกับการแข่งขันภายในเดือนเดียว

สำหรับ รายการ Giro ที่ Elisa Longo Borghiniว่าไว้นั้นจะเกิดขึ้นในวันที่ 1 ถึง 10 กรกฎาคม ก่อนที่การแข่งขันทัวร์เดอฟรองค์หญิงจะเกิดขึ้นในอีกสองสัปดาห์ถัดมาเท่านั้น รวมถึงก่อนหน้านี้ทางรายการผู้ชายที่จัดใกล้ ๆ กันก็เคยมีผู้ชนะคว้าสองแชมป์มาแล้วถึงสิบครั้งด้วยกัน แต่อย่างไรก็ตามยังไม่เคยมีผู้หญิงคนไหนสามารถเป็นแชมป์สองรายการนี้มาก่อนเลยในปีเดียว “มันคงจะดีถ้า Giro เกิดขึ้นหลังการแข่งขันชายในเดือนพฤษภาคมนะ เพราะมันคงจะทำให้ตารางแข่งดีกว่านี้เยอะเลย ถ้าลองคิดตามตรรกะแล้วมันดีขึ้นแน่นอน”

Elisa Longo Borghini

ไม่ว่าการแข่งขันทั้งสองจะเป็นอย่างไรElisa Longo Borghiniก็คงมีความตั้งใจว่า ไม่เธอเองก็ต้องเป็นผู้เข้าแข่งขันคนอื่นที่สามารถคว้าดับเบิ้ลแชมป์พร้อมทั้งทำลายกำแพงที่เหมือนจะไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน UFA ยังมองว่า การแข่งขันสองรายการที่ใกล้กันเกินไปก็อาจจะทำให้พวกเธอต้องฝึกหนักเข้าไปอีกเพื่อคว้าแชมป์มาครองนั่นเอง

Related Posts