ประเด็นเอ็มบับเป้

ประเด็นเอ็มบับเป้ เกี่ยวกับการปฏิเสธการถ่ายรูปหมู่ร่วมกับทีมชาติฝรั่งเศส

ฟุตบอลต่างประเทศ

หลังจากมีดราม่า ประเด็นเอ็มบับเป้  เกี่ยวกับการปฏิเสธการถ่ายรูปหมู่ร่วมกับทีมชาติฝรั่งเศส ของคีเลียน เอ็มบัปเป้ แฟนบอลก็มีการวิพากษ์ต่างๆนานา บ้างก็มองว่าเป็นเรื่องที่สามารถทำความเข้าใจได้ เพราะเอ็มบัปเป้แสดงจุดยืน โดยการไม่ถ่ายรูปร่วมกับแบรนด์ที่เป็นสินค้าประเภทอาหาร Fast Food รวมทั้งเรื่องของการชักชวนการเล่นพนัน แต่หลายคนก็มองไปในทิศทางที่ว่า นักเตะรายนี้เป็นคนมีอีโก้สูง มีความมั่นใจส่วนตัวที่อาจจะทำให้ระบบต่างๆในทีมพังทลาย ซึ่งหลายๆคนก็คงเคยพบเห็นข่าวกันมาอย่างบ่อยครั้ง เกี่ยวกับพฤติกรรมต่างๆของกองหน้าเลือดน้ำหอม แต่ประเด็นที่ถูกพูดถึงก็คือการที่ ผู้บริหารระดับสูงของ KFC ได้ออกมาข่มขู่ด้วยความไม่พอใจ และกล่าวว่าจะยกเลิกการสนับสนุนทีม 

ประเด็นเอ็มบับเป้

ประเด็นเอ็มบับเป้ กับแบรนด์ Fast Food ชื่อดัง

                อแล็ง เบรัล รองประธานระดับสูงของ KFC สาขาฝรั่งเศส ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับ ประเด็นเอ็มบับเป้ออกมาให้ข่าวว่าจะไม่ยินยอมถ่ายรูปหมู่กับ ทีมชาติฝรั่งเศส เนื่องจากมองว่าลิขสิทธิ์การถ่ายภาพไม่ได้รับความยุติธรรมและไม่มีความเท่าเทียมมากเพียงพอ รวมทั้งตัวเขาเองยังคัดเลือกแบรนด์ที่จะนำภาพถ่ายเหล่านี้ไปใช้ ซึ่งอาจจะมีข้อจำกัดไปถึงแบรนด์ที่เกี่ยวกับการพนัน และอาหารฟาสต์ฟู้ดต่างๆ สิ่งเหล่านี้ทำให้ KFC ชื่อเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ทำอาหารฟาสต์ฟู้ดโดยตรงไม่พอใจเป็นอย่างมาก และบอกว่าอาจจะมีการยกเลิกสนับสนุนทีม แต่ในเวลาต่อมาบริษัทใหญ่ก็ออกมาลดความรุนแรงเกี่ยวกับเนื้อหาของการวิพากษ์วิจารณ์ครั้งนี้ โดยได้มีการขอโทษและมองว่าการออกมาแสดงความคิดเห็นเหล่านั้นเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของรองประธานแต่เพียงผู้เดียว ข่าวกีฬาต่างประเทศ

คีเลียน เอ็มบัปเป้ ประเด็นเอ็มบับเป้

               เนื้อหาโดยรวม เกี่ยวกับการแถลงการณ์ของ KFC เกี่ยวกับประเด็นเอ็มบับเป้คือบอกว่า KFC มีความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับทีมชาติฝรั่งเศสเป็นอย่างมาก และมีความมุ่งมั่นที่จะทำงานด้วยกันต่อไป การวิพากษ์วิจารณ์ที่ผ่านมาอาจจะเป็นสิ่งที่มีความเข้าใจคลาดเคลื่อน และมีความต้องการอยากจะเป็นสปอนเซอร์ ให้กับทีมชาติฝรั่งเศสต่อไปในอนาคต

ประเด็นเอ็มบับเป้ ทีมชาติฝรั่งเศส

                ประเด็นเอ็มบับเป้ที่เกิดขึ้นในเวลาที่ผ่านมา แฟนบอลหลายฝ่ายรวมทั้งผู้คนในฝรั่งเศสหลายคนกลับมีมุมมองว่าการที่เอ็มบัปเป้ ไม่เข้าร่วมการถ่ายรูปหมู่ ก่อนการแข่งขันในนามทีมชาติในรอบนี้ เนื่องจากมีความไม่พอใจเป็นการส่วนตัวกับสมาคมฟุตบอลฝรั่งเศสอยู่แล้ว จึงทำให้สถานการณ์นี้ อาจจะเป็นสถานการณ์ที่ตึงเครียด ระหว่างแบรนด์ Fast Food ชื่อดังกับโอกาสในการทำธุรกิจ และไม่แน่ใจว่าการขอโทษจะมีส่วนช่วยให้เรื่องนี้คลี่คลายได้มากเท่าไหร่

Related Posts