โร้ดวอร์ริเออร์

โร้ดวอร์ริเออร์ ต้องเหลือเพียงคนเดียวหลังจากที่ฮอว์กได้เสียชีวิตไปในปี 2003 ด้วยวัยเพียง 46 ปี

ข่าวกีฬาทั่วไป

นับเป็นเวลากว่า 17 ปีที่แทคทีมชื่อดังในวงการมวยปล้ำอย่าง โร้ดวอร์ริเออร์ ต้องเหลือเพียงคนเดียวหลังจากที่ฮอว์กได้เสียชีวิตไปในปี 2003 ด้วยวัยเพียง 46 ปี จนทางด้านแอนนิมอลต้องกลายเป็นนักมวยปล้ำเดี่ยวมานานจนกระทั่งรีไทร์จากวงการไป จนกระทั่งในวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา จากแอนนิมอลก็ได้จากโลกนี้ด้วยวัย 60 ปีหลงเหลือเพียงตำนานของแทคทีมยุค 80 ในใจแฟนมวยปล้ำเท่านั้นติดตามต่อในข่าวกีฬาต่างประเทศ

โร้ดวอร์ริเออร์

               ทางแอนนิมอลได้เริ่มต้นการใช้กิมมิค โร้ดวอร์ริเออร์ ก่อนที่จะมาจับคู่กับฮอว์กในภายหลังในปี 1983 จนกระทั่งพวกเขาเริ่มสร้างชื่อจากการแต่งหน้าและชุดหนามแหลมในการเปิดตัวจนเป็นที่ถูกใจของแฟนๆ โดยแทคทีมนี้ได้สร้างชื่อจากการปล้ำที่รุนแรงรวมทั้งไม่เซลล์ท่าต่างๆ จากคู่ต่อสู้จนทำให้แทคทีมบางคู่ที่มีคิวต้องเจอกับพวกเขาต้องรีบเก็บกระเป๋าหนีจากสนามไปทันที ด้วยความโหดของพวกเขานั้นเองทำให้โร้ดวอร์ริเออร์ได้ครองแชมป์แทคทีมในทุกสมาคมที่พวกเขา

               หลังจากที่พวกเขากลายเป็นดาวเด่นในยุค 80 ถึง 90 แต่ทว่าปัญหาหลังฉากของฮอว์กเริ่มส่งผลกระทบบนเวทีมากขึ้น รวมถึงอาการบาดเจ็บหลังของแอนนิมอลทำให้ทีมต้องยุติการปล้ำไปชั่วคราว จนกระทั่งในปี 1996 ที่แอนนิมอลพร้อมกลับมาปล้ำอีกครั้ง แต่โร้ดวอร์ริเออร์กลับไม่สามารถคว้าแชมป์ใดๆ ในสมาคม WCW ในรอบนี้ ก่อนจะย้ายกลับ WWF โดยมีซันนี่เป็นผู้จัดการทีม แต่กลับมาลงเอยด้วยเนื้อเรื่องการติดเหล้าของฮอว์กจนแทคทีมชื่อดังรับไม่ได้และลาออกจากค่ายในที่สุด

โร้ดวอร์ริเออร์ ได้ครองแชมป์แทคทีมในทุกสมาคมที่พวกเขา

โร้ดวอร์ริเออร์

               ถือเป็นเรื่องเศร้าที่โร้ดวอร์ริเออร์จะกลายเป็นเพียงชื่อเท่านั้น เมื่อฮอว์กต้องจากโลกไปตั้งแต่ปี 2003 เหลือแต่เพียงแอนนิมอลที่เคยกลับมาคว้าแชมป์โลกแทคทีมได้อีกครั้งกับจอห์น ไฮเดนไรช์ ก่อนที่ทีมโร้ดวอร์ริเออร์วมทั้งพอล เอลเลอริงจะถูกเสนอชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศของ WWE ในปี 2011 เพื่อจารึกให้ชื่อของตำนานแทคทีมนี้ยังคงอยู่กับวงการมวยปล้ำตลอดไป แม้เขาทั้งคู่จะไม่ได้อยู่บนโลกนี้แล้วก็ตาม