ไตโว่ อโวนิยี่

ไตโว่ อโวนิยี่ ย้ายจากลิเวอร์พูลซบยูเนี่ยน เบอร์ลินแบบยืมตัว

ฟุตบอลต่างประเทศ

ไตโว่ อโวนิยี่ นักเตะวัย 23 ปี ที่ได้เข้าเล่นตั้งแต่อคาเดมี่ของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูลปี 2015 โดยก่อนหน้านี้เขาได้ย้ายไปเล่นให้แฟร้งค์เฟิร์ต ในลีกาสองของเยอรมัน และไมนซ์มาก่อน โดยเขาได้ยิงสองประตูจาก 20 นัดในเกมลีก ขณะที่เล่นในเยอรมัน และยังถูกส่งไปยืมตัวที่ประเทศอื่นด้วยติดตามได้ในข่าวกีฬาต่างประเทศ

กองหน้ารายนี้ก่อนหน้านี้เข้าร่วมทีม เอ็นอีซี ไนจ์เมเก้น และมุสครง ทีมนจูปิแลร์ลีกเบลเยียม ยิงได้ 9 ลูกจาก 29 เกม ก่อนที่จะเข้าร่วมทีมเกนท์ (ยิงประตูไม่ได้) และกลับไปที่มุสครงอีกครั้ง ยิงได้ 11 ประตูจาก 16 เกม ก่อนจะย้ายมาเล่นที่ไมนซ์

เขาเป็นผู้เล่นที่สวมเสื้อหมายเลข 9 แต่การที่สามารถลงเล่นได้หลายตำแหน่งทำให้เขาถูกนำไปเปรียบกับ ราชิดี้ เยกินี่นักเตะทีมชาติไนจีเรียที่เคยพาทีมตะลุยบอลโลก 1994 มาแล้ว

ไตโว่ อโวนิยี่

ไตโว่ อโวนิยี่ กล่าวกับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรว่า ผมรอคอยที่จะได้ย้ายมาบ้านหลังใหม่ และเริ่มงานที่ยูเนี่ยน เบอร์ลิน

ไมนซ์ เป็นทีมที่ผมเล่นที่เยอรมันเป็นครั้งที่สอง ก่อนหน้านี้ผมเคยเล่นกับเอฟเอสเฟา แฟร้งค์เฟิร์ตเมื่อปี 2015 และเมื่อฤดูกาลที่แล้วผมได้ลงสนามเล่นในเวทีระดับบุนเดสลีกาด้วย

ที่ยูเนียน เบอร์ลิน ผมต้องการอยู่เล่นให้ทีมมากที่สุด และต้องการให้ทีมอยู่ในบุนเดสลีกาต่อไป เวลานี้ทีมอยู่อันดับที่ 4 จากท้ายตาราง (อันดับที่ 15) เชื่อว่าทีมยูเนี่ยน เบอร์ลิน จะต้องหนีตกชั้นอย่างเต็มตัวในฤดูกาลนี้แน่

โอลิเวอร์ รูเนิร์ต ผู้อำนวยการฝ่ายฟุตบอลอาชีพของ ยูเนียน เบอร์ลินกล่าวว่า เป็นผู้เล่นที่มีพรสวรรค์สูงและรู้จักบุนเดสลีกาอยู่แล้ว เขาเล่นไปแล้วในหลายประเทศและแน่นอนว่าจะถูกตัดสินในทีมของเราอย่างรวดเร็ว ด้วยความแข็งแกร่งทางร่างกาย เขาจะนำพาชัยชนะมาสู่ทีมของเราได้

ไตโว่ อโวนิยี่

เขาจะทำให้เกมรุกของเรามีความยืดหยุ่นและเพิ่มทางเลือกในเกมรุกมายิ่งขึ้น กองหน้ารายนี้ได้แค่นั่งดูเพื่อนร่วมทีมเกมที่ ยูเนียน เบอร์ลินเปิดสนามของตนเองแพ้ต่อเอากส์บวร์ก

โดยแข้งรายนี้เคยไปเล่นฟุตบอลโลกระดับ ยู17 กับทีมชาติไนจีเรียด้วย และเป็นการย้ายมาแบบยืมตัวเท่านั้น ก็ต้องดูว่าสโมสรจากเยอรมันทีมนี้จะอยู่รอดจากตกชั้นได้หรือไม่หลังจากที่เมื่อฤดูกาลที่แล้วได้ขึ้นชั้นมาเล่นในบุนเดสลีกา และอยู่รอดได้แบบสบายๆ

เรียกว่าพวกเขาได้ของดีไปร่วมทีม หากว่านักเตะพาทีมอยู่รอดได้เชื่อว่าเบอร์ลินอาจจะซื้อไตโว่ไปร่วมทีมเลยก็ได้