โออาร์บีอาร์ไอซีซูเปอร์ไบค์

โออาร์บีอาร์ไอซีซูเปอร์ไบค์ หลายฝ่ายมั่นใจปลอดภัยลงแข่งได้

ข่าวกีฬาทั่วไป

หลายฝ่ายแสดงความมั่นใจว่าศึก โออาร์บีอาร์ไอซีซูเปอร์ไบค์ จะสามารถลงแข่งขันได้อย่างปลอดภัยในรูปแบบของ “นิว นอร์มอล”

โดยศึกสองล้อชิงแชมป์ประเทศไทยโออาร์บีอาร์ไอซีซูเปอร์ไบค์แชมเปี้ยนชิพ 2020 หรือชื่อเดิมว่า “บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ” จะทำการแข่งขันกันในวันที่ 1-2 ส.ค. เป็นสนามแรก ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ หลังต้องเลื่อนการแข่งขันมาหลายเดือน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งถือว่าเป็นข่าวกีฬาต่างประเทศรายการใหญ่อีกหนึ่งรายการ

โออาร์บีอาร์ไอซีซูเปอร์ไบค์

สำหรับการกลับมาแข่งขันในครั้งนี้จะดำเนินการภายใต้นโยบาย  “นิวนอร์มอล เรซ” ตามนโยบายของรัฐเพื่อป้องกัน Covid-19 โดยจะเป็นการลงสนามแบบปิด รวมถึงไม่อนุญาตให้แฟนๆมอเตอร์สปอร์ตเข้ามาชมในสนามแต่อย่างใด

แม้จะมีความกังวลว่ายังไม่ควรที่จะกลับมาจัดการแข่งขันกีฬาในช่วงนี้ เนื่องจากในประเทศไทยนั้นอาจเกิดการระบาดของโคโรน่าไวรัสระลอก 2 ถึงกระนั้นหลายฝ่ายก็มั่นใจว่าด้วยมาตรการที่มีจะทำให้การแข่งขันโออาร์บีอาร์ไอซีซูเปอร์ไบค์แชมเปี้ยนชิพจะเป็นไปอย่างปลอดภัยแน่นอน

โออาร์บีอาร์ไอซีซูเปอร์ไบค์ สำหรับคนสอบความเร็วไม่ควรพลาด

โออาร์บีอาร์ไอซีซูเปอร์ไบค์

เริ่มจาก นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผอ. สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต “การแข่งขันโออาร์บีอาร์ไอซีซูเปอร์ไบค์แชมเปี้ยนชิพในครั้งนี้ทาง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ จะมีการตั้งจุดคัดกรองตั้งแต่ทางเข้าสนาม

เพื่อให้ทุกคนลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น ไทยชนะ พร้อมทั้งบริการ Alcohol เจลล้างมือ รวมถึงมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ในพื้นที่ส่วนกลาง อีกทั้งจังหวัดบุรีรัมย์ ยังเป็นจังหวัดที่มีการคุมเข้มเกี่ยวกับเชื้อไวรัสโควิด-19 มาตั้งแต่แรก ซึ่งทำให้เมื่อรัฐบาลประกาศผ่อนปรนก็สามารถเปิดเมืองได้ทันทีแบบไร้ผู้ติดเชื้อ”

โออาร์บีอาร์ไอซีซูเปอร์ไบค์

ส่วนนักแข่ง ทีมแข่ง และผู้เข้าร่วมทุกท่าน จะต้องสวมแมสก์ตลอดเวลาที่อยู่ในสนาม และจำเป็นต้องเตรียมชุดป้องกันติดเชื้อให้พนักงานสวมใส่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงทำความสะอาดพื้นที่ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกวันระหว่างมีการแข่งขันอีกด้วย”

ด้าน ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร นักแข่งจากทีมคาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง และเจ้าของดีกรีแชมป์ประเทศไทย 3 สมัยติดต่อกัน ก็กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า “ตลอดเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ผมเชื่อมั่นในศักยภาพในการจัดการแข่งขันของโออาร์บีอาร์ไอซีซูเปอร์ไบค์แชมเปี้ยนชิพมาตลอด

เพราะเจ้าหน้าที่เคยผ่านงานระดับโลกมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น โมโตจีพี และ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ทำให้ผมมั่นใจว่าการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นไปอย่างราบรื่น ซึ่งส่วนตัวผมรู้สึกดีมาก ๆ ที่เราสามารถกลับมาลงแข่งขันได้ เพราะทุกคนที่เกี่ยวข้องทั้ง นักแข่ง, ทีมแข่ง, สปอนเซอร์ และแฟนๆ ต่างรอคอยเวลานี้มาเป็นเวลานาน”