สโตนโคลด์ สตีฟออสติน

สโตนโคลด์ สตีฟออสติน ที่มีโอกาสได้เป็นแชมป์เฮฟวี่เวทของสมาคมดับเบิลบูดับเบิลยูเอฟ

มวย

ข่าวกีฬาต่างประเทศในปี 1998 นั้นถือเป็นจุดเริ่มต้นของยุคทองสำหรับ สโตนโคลด์ สตีฟออสติน ที่มีโอกาสได้เป็นแชมป์เฮฟวี่เวทของสมาคมดับเบิลบูดับเบิลยูเอฟเป็นครั้งแรกจากการเอาชนะชอว์น ไมเคิลส์ไปได้ แต่ทว่าหลังจากที่เขาได้ครองตำแหน่งแล้วนั้น ทางเจ้าตัวกลับไม่ยอมรับอำนาจของเหล่าผู้บริหารอย่างวินซ์ แมคแมนจนทำให้เขาเลือกที่จะต่อต้านรวมทั้งเอาเข็มขัดแชมป์โลกไปเปลี่ยนเป็นแนวของตัวเองอีกด้วย

สโตนโคลด์ สตีฟออสติน

               เรื่องราวระหว่าง สโตนโคลด์ สตีฟออสติน กับวินซ์ แมคแมนเริ่มต้นขึ้นในปี 1997 หลังจากที่ออสตินได้รับบาดเจ็บจนเกือบพิการกลางเวทีทำให้ทางสมาคมจำเป็นต้องพักการปล้ำของเขาและไม่มอบสิทธิชิงแชมป์อินเตอร์คอนทิเนนทัลให้แก่เจ้าตัว จนกระทั่งออสตินจัดการแมคแมนด้วยท่าสตันเนอร์ โดยเป็นครั้งแรกที่ประธานของสมาคมโดนเล่นงานกลางเวทีอีกด้วย แต่ทว่าต่อมาออสตินก็กลับมาแข่งมวยปล้ำอีกครั้งและคว้าแชมป์โลกของสมาคมไปได้

               เมื่อสโตนโคลด์ สตีฟออสตินกลายเป็นแชมป์สูงสุดและหน้าตาของสมาคมแล้วนั้น ทางวินซ์ แมคแมนก็ต้องการให้เขาเปลี่ยนตัวเองเพื่อเป็นตัวแทนของค่ายคนต่อไป แต่ทว่าเจ้าตัวไม่ยอมรับและเลือกจะเล่นงานทุกคนอย่างไม่ไว้หน้า ด้วยเหตุนี้เองทำให้ทางแมคแมนไม่มอบเข็มขัดเส้นสีน้ำเงินแบบปกติให้กับเขา โดยทางออสตินก็เลือกที่จะไปทำเข็มขัดแชมป์โลกใหม่เองและใช้หนังงูตามฉายาของเขาอย่างเจ้างูหางกระดิ่งนั่นเอง

สโตนโคลด์ สตีฟออสติน กลายเป็นแชมป์สูงสุด

สโตนโคลด์ สตีฟออสติน

               น่าเสียดายที่เหตุการณ์ของสโตนโคลด์ สตีฟออสตินกับเข็มขัดแชมป์โลก จะมีอายุสั้น เพราะว่าชะตาของแชมป์เส้นนั้นก็จบลงด้วยการโดนโยนลงแม่น้ำ โดยเดอะร็อคนักมวยปล้ำมาแรงอีกคนของสมาคมที่ต่อมาจะกลายเป็นคู่ปรับตลอดกาลของออสตินอีกด้วย