ลูวิส แฮมิลตัน

ลูวิส แฮมิลตัน กับมุมมองต่อสมาคมเอฟวันการแข่งขันบาห์เรนกรังด์พรีซ์

ข่าวกีฬาทั่วไป

ในข่าวกีฬาต่างประเทศอาจเป็นเรื่องที่ไม่น่าพอใจเท่าไหร่นัก เมื่อทาง ลูวิส แฮมิลตัน ออกมาพูดถึงการแข่งขันบาห์เรนกรังด์พรีซ์ที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากทางประเทศผู้จัดมีปัญหาเรื่องการกดขี่ประชาชนจนทำให้ทางสมาคมเอฟวันโดนตำหนิและกลายเป็นทิศทางที่หลายฝ่ายไม่เห็นด้วยถึงการพยามนำภาพลักษณ์ของกีฬารถแข่งสูตรหนึ่งเพื่อมาปิดบังความโหดร้ายของการบริหารประเทศนั่นเอง

ลูวิส แฮมิลตัน

               สิ่งที่แชมป์โลกคนปัจจุบันอย่าง ลูวิส แฮมิลตัน ได้ออกมาพูดถึงก็คือทางสมาคมเอฟวันควรจะใส่ใจเรื่องความเป็นมนุษย์มากกว่าจะการหานายทุนเพื่อจัดการแข่งขันต่างๆ นอกจากนี้เขายังได้รับจดหมายเปิดผนึกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากประเทศถึง 30 คน ซึ่งเจ้าตัวก็ได้อ่านและทำการศึกษาจนเห็นด้วยกับข้อเสนอของเหล่าผู้แทน ก่อนที่จะออกมาปราบผู้ใหญ่ของการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในประเทศบาห์เรนอีกด้วย

               หลังจากที่ลูวิส แฮมิลตันได้อ่านจดหมายแล้วนั้น เจ้าตัวก็เริ่มเห็นด้วยและบอกว่า มันเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากที่จะใช้กีฬาทุกชนิดเพื่อจะสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงให้กับโลกใบนี้ โดยเฉพาะเรื่องสิทธิมนุษยชนนั้นกลับเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ทั่วโลกและมันกำลังกลายเป็นปัญหาระดับใหญ่ขึ้นมา รวมถึงการแข่งขันรถสูตรหนึ่งจำเป็นต้องออกเดินทางไปหลายประเทศ พวกเขาสามารถช่วยเหลือทุกคนได้มากกว่านี้เช่นกัน

ลูวิส แฮมิลตัน

               เชื่อว่าหลายคนคงจะเห็นด้วยกับแชมป์โลกอย่างลูวิส แฮมิลตันว่าการเดินทางไปยังประเทศต่างๆ น่าจะช่วยให้การเรียกร้องเพื่อความเป็นอยู่ของมนุษย์คนอื่นๆ ในแต่ละพื้นที่ๆ สมาคมเอฟวันไปแข่งขัน โดยเสียงของพวกเขาอาจดังกว่าคนในพื้นที่ที่ต้องการความช่วยเหลือนั่นเอง

ข่าวกีฬาทั่วไป