เดเนียล ดูบอยส์

เดเนียล ดูบอยส์ ที่ได้รับอาการบาดเจ็บอย่างหนักที่เบ้าตาระหว่างชก

มวย

กลายเป็นเรื่องโชคร้ายไปทันทีสำหรับทางนักชกดาวรุ่งอย่าง เดเนียล ดูบอยส์ ที่ต้องพ่ายแพ้แก่นักมวยรุ่นพี่อย่างโจ จอยส์จากการยอมแพ้เนื่องจากเขามีอาการบาดเจ็บระหว่างชก ก่อนที่เขาจะต้องไปรักษาอย่างเร่งด่วนพร้อมกับสรุปว่าเป็นอาการบาดเจ็บเบ้าตา จากการถูกชกย้ำๆ จากฝีมือของจอยส์ ซึ่งถือว่าเป็นการตัดสินที่ถูกต้องของกรรมการเพื่อไม่ให้เกิดอาการบาดเจ็บหนักที่อาจมีผลต่อไปในอนาคตนั่นเอง ติดตามต่อในข่าวกีฬาต่างประเทศ

เดเนียล ดูบอยส์

               แม้ว่าในไฟท์ที่ทาง เดเนียล ดูบอยส์ จะมีคะแนนนำอยู่สองต่อหนึ่ง เมื่อเทียบกับโจ จอยซ์ก็ตาม แต่ทว่าความแม่นของหมัดแจ็บเจ้าตัวนั้นกลับทำให้ทางเดนียลจะต้องถูกกรรการยิการชกพร้อมยกชัยชนะให้กับคู่แข่งไปอย่างน่าเสียดาย โดยทันทีที่ไฟท์นั้นได้จบลงทางนักชกวัย 23 ปีก็ต้องถูกพาส่งตัวเข้าโรงพยาบาลเพื่อตรวจหาอาการทันที ก่อนที่จะมีการยืนยันว่า ทางเดเนียลจะต้องเข้ารับการผ่าตัดเลยทีเดียว

               ถึงจะยังไม่มีการเปิดเผยว่าทางเดเนียล ดูบอยส์จะต้องพักรักษาตัวนานแค่ไหนก็ตาม แต่คาดกับว่าเขาน่าจะมีอาการบาดเจ็บเบ้าตาอย่างแน่นอน แม้ว่าอายุของเขาขะยังน้อยและน่าจะกลับมาแข็งแกร่งได้มากกว่าเดิมทั้งด้านร่างกายและจิตใจ โดยทางแฟรงค์ วอร์เรนอดีตแชมป์โลกก็ได้ออกมาให้กำลังใจแก่เจ้าตัวว่า ทางเดเนียลจะต้องกลับมาเพราะเขามีใจที่แข็งแกร่งพร้อมกับขึนชกต่อจนกรรมการต้องสั่งยุตินั่นเอง

เดเนียล ดูบอยส์ จะมีคะแนนนำอยู่สองต่อหนึ่ง เมื่อเทียบกับโจ จอยซ์

เดเนียล ดูบอยส์

               คงจะต้องให้กำลังใจกันต่อไปสำหรับทางเดเนียล ดูบอยส์ที่ต้องพักรักษาตัวเพื่อจากการอาการบาดเจ็บเบ้าตาและอาจไม่ได้กลับมาทันภายในปี 2020 อย่างแน่นอน แต่ด้วยอายุที่ยังน้อยนั้นน่าจะทำให้นักชกคนนี้สามารถก้าวข้ามอุปสรรคครั้งนี้ พร้อมกับเป็นนักสู้ระดับสูงในอนาคตอันใกล้อย่างแน่นอน