อังกฤษ

อังกฤษ ทำเอาแฟนคลับหลายคนไม่ปลื้ม เมื่อเปิดสถิติเจออิตาลีสุดแย่

ฟุตบอลต่างประเทศ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ไม่ค่อยน่าโสภาสำหรับแฟนบอลทีมชาติ อังกฤษ เท่าไหร่นัก หลังจากที่มีการเปิดสถิติในการเจอกับทีมชาติอิตาลี ในรายการเมเจอร์ระดับชาติและผลปรากฏว่า “อัซซูรี่” เป็นฝ่ายกำชัยเหนือ “สิงโตคำราม” ได้ตลอดทั้งหมด

โดยทั้งสองทีมมีคิวจะต้องดวลกันในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร 2020) ในวันที่ 11 กรกฎาคม 2564 นี้ ที่สนาม “เวมบลี่ย์” สังเสียนเหย้าของอังกฤษเอง ข่าวกีฬาต่างประเทศ

อังกฤษ

               เรียกได้ว่าฟอร์มการเล่นของทั้งสองทีมในทัวร์นาเม้นท์นี้นั้นอยู่ในระดับที่สุดยอดมาก โดยอังกฤษ ไม่แพ้ให้กับคู่แข่งเลย เสมอเพียงแค่นัดเดียวเท่านั้น ในเกมที่เสมอกับสกอตแลนด์ 0 – 0 ส่วนอิตาลีนั้นก็ไม่น้อยหน้า เอาชนะคู่แข่งได้ทุกนัดที่ลงเล่น

จึงทำให้นัดชิงชนะเลิศในวันที่ 11 กรกฎาคม 2564 นี้ เป็นเกมที่แฟนบอลทั่วโลกจะพลาดไม่ได้ เพราะสำหรับ อังกฤษ นี่คือการเข้าชิง ฟุตบอลยูโร ครั้งแรกในประวัติศาสตร์และยังเป็นการเข้งชิงชนะเลิศรายการเมเจอร์ระดับชาติในรอบ 55 ปีอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเปิดสถิติในการเจอกันของทั้งสองทีมต้องบอกเลยว่าแฟนบอล อังกฤษ

มีหวาดเสียวอย่างแน่นอน เพราะตลอดการพบกันทั้ง 27 ครั้งนั้น อิตาลี เอาชนะ “สิงโตคำราม” ไปถึง 11 เกมด้วยกันแพ้เพียง 8 นัด และอีก 8 นัดจบที่การเสมอกัน โดยเฉพาะการเจอกันในรายการเมเจอร์ระดับชาตินั้น อังกฤษ ไม่เคยเอาชนะ “อัซซูรี่”

ได้เลย โดยการเจอกันทั้งหมด 4 ครั้งในรายการใหญ่อย่างฟุตบอลโลกและฟุตบอลยูโร พวกเขาแพ้เรียบทั้ง 4 ครั้งด้วย จึงทำให้แฟนบอลหลายๆ คนต่างหวั่นใจว่าประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยและจะทำให้พวกเขาอดได้แชมป์ยูโรสมัยแรกมาครอง

อังกฤษ

               และนี่คือภารกิจอันท้าทายของ แกเร็ธ เซาธ์เกต และบรรดานักเตะอังกฤษทั้งหลายว่าจะงัดฟอร์มการเล่นอันสุดยอดออกมากำราบทำลายอาถรรพ์ในการเจอกับอิตาลีได้เป็นผลสำเร็จ หรือว่าประวัติศาสตร์จะต้องซ้ำรอยและสุดท้ายเป็นยอดทีมจากแดนมะกะโรนีที่ได้ชูถ้วยแชมป์ยรุโรปแทน

ร่วมว่างเดิมพันกีฬาฟุตบอลกับ เว็บพนันบอล ที่รับรองได้ว่าคุณจะประทับใจกับเงินรางวัลที่กำไรมากมาย พร้อมทั้งแนวแทงบอลเด็ด ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด